Bài viết

Treo rèm cửa đúng cách, bạn đã biết chưa?

Đo đạc chính xác diện tích khung cửa để treo rèm

Trước khi tiến hành treo rèm cửa, điều đầu tiên bạn nên làm đó là đo đạc chính xác diện tích khung cửa sổ hoặc cửa chính nhà bạn. Việc đo đạc sẽ không mất nhiều thời gian của bạn nhưng nó sẽ giúp bạn không phải mất công đến cửa hàng thêm một lần nữa nếu chẳng may rèm cửa sai kích thước.
Không nên treo rèm cửa quá thấp

Khi treo rèm cửa, bạn chú ý không nên treo rèm quá thấp mà hãy treo chiếc rèm sát với trần nhà. Việc treo rèm sát với trần nhà nhằm tạo cảm giác căn phòng nhà bạn cao hơn, cách này đặc biệt lý tưởng đối với những căn phòng có không gian nhỏ.
Không mua rèm cửa có chiều dài quá ngắn

Đối với những rèm cửa mang phong cách cổ điển, khi thiết kế bạn phải để rèm chạm đất. Nếu trong trường hợp bạn mua những tấm rèm bán sẵn thì hãy tính toán và chắc chắn rằng chúng có thể chạm tới đất
Lưu ý đến độ rộng của rèm cửa

Khi mua hoặc may rèm cửa, bạn nên tìm những chiếc rèm có khổ chiều rộng lớn hơn gấp đôi chiều rộng của ô cửa sổ, cách này nhằm đảm bảo chiếc rèm có thể dễ dàng che phủ được toàn bộ ô cửa sổ nhà bạn. Chẳng hạn nếu ô cửa sổ nhà bạn có chiều rộng 1m thì bạn phải chọn rèm có chiều rộng ít nhất 2m hoặc tốt hơn nữa là 2,5m.
Vệ sinh và làm phẳng rèm cửa trước khi treo

Bạn có biết rằng những tấm rèm dính bẩn hoặc nhăn nheo có thể sẽ khiến căn phòng nhà bạn trở nên mất thẩm mỹ và trông rất bừa bộn, gây cảm giác khó chịu cho mọi người. Do đó, việc quan trọng trước khi bạn treo rèm cửa là phải chắc chắn rằng những chiếc rèm đã được vệ sinh và là ủi cẩn thận. Chắc chắn những công việc này không gây mất thời gian cho bạn
Lưu ý đến các phụ kiện treo rèm

Để rèm cửa trông hài hòa và bắt mắt hơn, bạn cần chú ý tới màu sắc và kiểu dáng của cây treo rèm sao cho phù hợp với rèm cửa. Ngoài ra, khi lắp đặt rèm cửa, bạn cũng không nên bỏ qua trọng lượng của chiếc rèm để tìm kiếm được một cây treo rèm phù hợp.